Client Feedback - Q & A

Feedback and Frequently Asked Questions

Client Feedback

ประจำเดือนหายไป ไม่มาเลยหลายเดือน
ผู้หญิง ทำธุรกิจส่วนตัว อายุ 32 ปี หลังจากที่ฉีดวัคซีนโควิดเข็มสอง ประจำเดือนหายไป ไม่มาเลยหลายเดือน พอมาอบเอนไซม์ (เพียงแค่อบเท้า) วันรุ่งขึ้นประจำเดือนมา เธอดีใจมาก
น้ำมูกไหลเยิ้ม ทุกเช้ามานานเป็น 10 ปี

มันอัศจรรย์ที่ทั้งจาม ทั้งน้ำมูกไหลเยิ้ม ทุกเช้ามานานเป็น 10 ปี อบเพียงครั้งเดียว วันรุ่งขึ้นตกใจมาก คือหายไปเลย เหมือนไม่เคยเป็นมาก่อน หายไปนานเป็นเดือนจนแกนั่งรถเพื่อน เดินทางไกล แล้วแอร์ลงตรงๆที่ตัว คืนนั้น เช้ามาน้ำมูกกลับมาไหลเหมือนเดิม!

ภูมิคุ้มกันร่างกายทำงานดีขึ้น

“การอบเอ็นไซม์ใช้พลังของจุลินทรีย์เข้าไปเพิ่มอุณหภูมิภายในร่างกาย ส่งผลให้ภูมิคุ้มกันทำงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงขึ้นไปด้วย ถึงแม้ว่าจะมีคนมากมายบอกว่าสามารถหายจากโรคได้ แต่ก็ยังไม่อาจพูดแบบนั้นได้อย่างเต็มที่นัก”

ไม่รู้สึกเพลียหรือรู้สึกเหมือนเป็นหวัดหลังตื่นนอน

“หากตอนกลางคืนเปิดแอร์นอน อาจจะทำให้รู้สึกเพลียหรือรู้สึกเหมือนจะเป็นหวัด หากมาอบเอ็นไซม์ หรือ นำถุงเอ็นไซม์ใส่ไว้ในแมส ก็จะทำให้วันถัดมาไม่เกิดอาการเหล่านั้น หรือเมื่อฝังตัวในเอ็นไซม์รำข้าว ภูมิคุ้มกันของร่างกายก็จะสูงขึ้น อันจะทำให้สามารถฆ่าเชื้อไวรัสได้ ซึ่งการรักษาอาการของโรคให้หายด้วยการอบเพียงสองหรือสามครั้งนี้ มันน่าทึ่งมากๆ การรักษาแบบธรรมชาติบำบัดที่ได้ประสิทธิภาพสูงนั้นอาจจะเป็นการอบเอ็นไซม์รำข้าวก็เป็นได้”

อาการแพ้รอบดวงตา

“ใช้แบบซองสำหรับใส่ในแมส ใส่ทิ้งไว้ 3 ชั่วโมง อาการแพ้รอบๆ ดวงตาก็หายไปเลย! (เกิดจากPM2.5) เอาไปใช้กับผู้ป่วยในคลินิกอาจจะดีก็ได้!”

ไขมันในเลือดสูง

คุณคาโมะ  ลูกค้าที่มาใช้บริการอบเอ็นไซม์ที่ Sala Bran กรุงเทพฯ วันละ 5 ครั้ง (อายุ 59 ปี) “ตอนวัยรุ่นคุณคาโมะตรวจสุขภาพและได้รับผลว่ามีไขมันในเลือดสูง ทั้งบรรพบุรุษ คุณทวด คุณปู่ และคุณพ่อของคุณคาโอะเองล้วนเป็นโรคเส้นเลือดในสมองตีบ คุณคาโมะจึงคิดว่าเธอเองก็คงจะเป็นแบบเดียวกัน ค่าไขมันของคุณคาโมะเฉลี่ยแล้วสูงถึง 3-4 เท่า ค่าความดันเลือด การทำงานของตับ ค่าคอเลสเตอรอลก็ผิดปกติ คุณหมอบอกกับเธอว่าจะต้องกินยาไปตลอดชีวิตและคุณคาโมะเองก็ไม่ได้ปรับวิธีการใช้ชีวิต ยังคงกินข้าวขัดสีขาว กินขนมตามปกติ และด้วยการแนะนำของคุณ O ที่เคยมาใช้บริการอบเอ็นไซม์รำข้าวของ Sala Bran มา 1 เดือน คุณคาโมะเลยมีโอกาสได้แวะมาที่นี่ครั้งแรกในวันที่ 27 มกราคม 2562  ระหว่างการอบเอ็นไซม์ครั้งแรกมีความกังวลเรื่องการเต้นของหัวใจคุณคาโมะเล็กน้อย แต่คุณคาโมะก็บอกว่ารู้สึกดีมากๆ เลย หลังจากนั้นเธอได้แวะเวียนมาใช้บริการสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง เมื่อถึงปลายเดือนมีนาคมปีเดียวกันซึ่งจะครบรอบ 2 เดือนพอดี หลังจากนั้นเธอมีโอกาสกลับไปตรวจสุขภาพที่ประเทศญี่ปุ่นและพบว่าค่าไขมัน ลงมาอยู่ในระดับกลางแล้ว เธอตกใจและคิดว่า “เอ๊ะ? เกิดอะไรขึ้นกับร่างกายเรานะ” ทั้งความดันเลือดและการทำงานของตับก็ดีขึ้น (ตอนนั้นยังเป็นเบาหวานอยู่ แต่ไม่ได้กินยา) ผิวที่ปกติจะเจ็บมากหลังโกนหนวด ก็ลื่นขึ้น ผื่นแดงบนหนังศีรษะก็หายไป พออบเอ็นไซม์รำข้าว ก็ทำให้ลืมความหงุดหงิดจากการทำงานไปเลย ทำให้ทั้งกายและใจรู้สึกสดชื่นขึ้นมาก หรือกล่าวได้ว่าเป็นการผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจในคราวเดียวกัน”

การเปลี่ยนแปลงของร่างกายที่ดีขึ้น

“หลังจากอบหลายๆ ครั้ง ร่างกายเริ่มเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ค้นพบว่า “นี่หละ คือของจริง” เลยทำต่อไป จนกลายมาเป็นวันละ 5 ครั้ง”

ค่าเกล็ดเลือดที่ควรจะมี 150,000 ขึ้นไป

“ก่อนที่จะตามสามีมาทำงานที่ประเทศไทย ได้ไปตรวจสุขภาพแล้วพบว่าค่าเกล็ดเลือดที่ควรจะมี 150,000 ขึ้นไป ฉันมีแค่เพียง 50,000 เท่านั้น หมอบอกให้ฉันไปตรวจค่าเกล็ดเลือดทุกๆ 2-3 เดือน (ในประเทศไทย) สอบถามถึงสาเหตุก็ไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร และไม่ได้มีอะไรมาเป็นปัญหาในการใช้ชีวิตประจำวันด้วย เลยทำให้คิดมาตลอดว่าตัวเองสุขภาพดี (เพียงแต่หากไปชนอะไรสักอย่าง ก็จะช้ำทันทีและหายช้ามาก) และก็คิดว่าตอนก่อนจะมาที่ประเทศไทยต้องวุ่นวายหลายอย่างทำให้เครียดด้วย ฉันลองไปเสิร์ชหาข้อมูลแล้วพบว่าถ้าค่าเกล็ดเลือดเหลือ 10,000  เลือดจะออกที่อวัยวะภายใน และอาจจะเสียชีวิตได้ ฉันช็อคมากๆ เลยค่ะ หลังจากมาที่กรุงเทพฯ ได้อบเอ็นไซม์รำข้าวอย่างต่อเนื่อง ออกกำลังกายและระมัดระวังในเรื่องการกินอาหาร ฉันก็ไปตรวจสุขภาพหลังจากที่ไม่ได้ไปมา 1 ปีค่ะ ค่าเกล็ดเลือดฉันขึ้นมาอยู่ที่ 100,000 แล้วค่ะ ดีจริงๆ ที่มาไทย! (ผู้หญิง อายุ 35 ปี)”

เซรั่มบำรุงผิวซึมซาบสู่ผิวรวดเร็ว!

“หลังจากอบบ่อเอ็นไซม์รำข้าว ตอนทาเซรั่มบำรุงผิว ฉันตกใจมากที่มันซึมเร็วขนาดนี้ ทั้งๆ ที่ปกติไม่ได้ซึมเข้าผิวเร็วแบบนี้เลย ทาประมาณ 5-6 ครั้งก็ยังซึมเร็วทุกครั้ง”

ความดันเลือดเกือบ 200 ลดลงมาที่ 130

“ปกติค่าความดันเลือดของฉันอยู่ใกล้ๆ 200 หลังจากที่ได้เข้าอบ 2 ครั้ง ก็ลดลงมาอยู่ที่ 130 โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้ยาลดความดัน และก็เลิกกินยาเบาหวานมา 1 ปีแล้ว”

เจ็บหัวเข่า

(ผู้ชายชาวญี่ปุ่นอายุ 70 ปีที่เจ็บหัวเข่า และทำให้เป็นอุปสรรคในการทำงานมานานหลายปี)
“หลังจากที่อบเอ็นไซม์เพียงครั้งเดียว หัวเข่าเขาก็สามารถยืดตรงได้ ทำให้เวลาลงบันได ลงได้สะดวกขึ้น”

โรคเส้นเลือดในสมองตีบ

(คนไทยอายุ 55 ปีเป็นโรคเส้นเลือดในสมองตีบ ทำให้ร่างกายด้านขวาขยับไม่ได้ )
“จากก่อนหน้านี้ที่ไหล่ด้านขวาไม่มีความรู้สึก หลังจากได้มาอบเอ็นไซม์หนึ่งสัปดาห์ ไหล่ขวาก็เริ่มมีความรู้สึก และวันถัดมาก็สามารถยกมือขวาขึ้นได้ด้วยตัวเอง ถัดมาอีก 3 วัน สามารถใช้ไม้ค้ำเดินด้วยตัวเองได้ นักกายภาพบำบัดกำลังจะออกบัตรคนพิการให้ ซึ่งเขาได้ปฎิเสธและบอกว่าเขาไม่ใช่คนพิการ”

กระดูกหักหลายครั้ง

(ผู้ชายชาวญี่ปุ่นอายุ 45 ปี ตอนวัยรุ่นกระดูกหักหลายครั้งจาการเล่นสโนว์บอร์ด)
“ขาทั้งสองของเขาบวมมาหลายปี หลังจากอบเอ็นไซม์เพียงครั้งเดียว อาการบวมก็หายไป และกลับมาใช้ขาทั้งสองข้างได้ภายในครึ่งปี”

มีตุ่มเหมือนอีสุกอีใสขึ้นที่ฝ่ามือ

“เมื่อประมาณ 15 ปีก่อน เวลาที่โดนน้ำก็จะมีตุ่มเหมือนอีสุกอีใสขึ้นที่ฝ่ามือ เวลาอาบน้ำจึงต้องระวังไม่ให้โดนน้ำตลอด หลังจากที่อบเอ็นไซม์ก็อาการดีขึ้น และได้เอาซองเอ็นไซม์รำข้าวกลับบ้านไปประคบไว้ที่ฝ่ามือตอนนอนด้วย  หลังจากนั้น 4 วันตุ่มก็หายไป ตอนช่วงสิ้นปี ดื่มกินเยอะมาก หลังจากนั้น 2 เดือนก็มีตุ่มขึ้นมาบ้างเล็กน้อย ก็เลยใช้ซองเอ็นไซม์ประคบไว้ตอนนอน ต่อเนื่องสองคืน ตุ่มก็หายไป”

โดนแมลงกัดหลายจุด

ผู้หญิงชาวญี่ปุ่นอายุ 38 ปี ที่ได้ไปเที่ยวประเทศศรีลังกาและโดนแมลงกัดหลายจุด
“หลังจากนั้นหนี่งสัปดาห์ ได้มาอบเอ็นไซม์ประมาณ 20 นาที ความเจ็บปวดจากการโดนแมลงกัดก็หายไป ผิวก็นุ่มลื่นขึ้นด้วย”

ฝ่าเท้ามีตาปลาลึกมาก

“ที่ฝ่าเท้ามีตาปลาลึกมาก เคยไปผ่าตัดมาแล้ว แต่หลังจากที่ได้เดินบนเอ็นไซม์รำข้าวประมาณ 20 นาทีเป็นเวลา 2 วัน ตาปลาก็หายไป”

อาการท้องผูกที่น่ากังวลอย่างมาก

ผู้ชายชาวญี่ปุ่นอายุ 80 ปีที่กังวลเกี่ยวกับเรื่องท้องผูก “มาอบเอ็นไซม์รำข้าวเพียงวันเดียวก็สามารถถ่ายเป็นปกติได้ทุกวัน นอกจากนี้ช่วงระหว่างไหล่กับข้อศอกที่มีแผลที่เกิดจากโรคติดต่อทางผิวหนังก็หายไป”

เรื่องการได้ยินไม่ชัด

ผู้หญิงชาวญี่ปุ่นที่มีปัญหาเรื่องการได้ยินไม่ชัด “หลังจากที่มาใช้บริการเพียงหนึ่งครั้ง เสียงที่ดังเหมือนมีอากาศออกจากหูก็หายไป”

สุนัขที่ผ่าตัดจากอาการไตวาย

สุนัขอายุ 14 ปีที่หลังจากเข้ารับผ่าตัดเนื่องจากอาการไตวาย อาการก็แย่ลง และไม่สามารถเดินได้ “หลังจากที่ใช้ซองเอ็นไซม์รำข้าวที่บ้าน เพียงสองวันก็กลับมาเดินไปเหมือนเดิม และถึงแม้ว่าจะไม่ได้อบเอ็นไซม์รำข้าวเลย 1 ปี ก็ยังคงแข็งเเรง”

มีอาการไอไม่หยุด

ผู้ชายญี่ปุ่นอายุ 27 ปีที่เพิ่งมาประเทศไทยเพียงไม่นาน และมีอาการไอไม่หยุด “หลังจากมาใช้บริการ 1 ครั้ง อาการไออย่างหนักตอนกลางดึก และอาการไอที่มีเสมหะออกมาด้วยก็หายไป”

แผลที่สุนัขเกามาจากเชื้อราซึ่งเกิดจากน้ำที่ดื่มไปขังอยู่รอยพับใต้คาง

“เวลาที่สุนัขดื่มน้ำแล้วน้ำเข้าไปขังอยู่บริเวณรอยพับใต้คาง ทำให้เกิดเชื้อรา สุนัขก็เริ่มเกาจนเกิดแผล เคยพาไปหาสัตวแพทย์นานถึง 10 ปี ก็ไม่หาย แต่หลังจากที่ให้ใช้ซองเอ็นไซม์ ราคา 100 บาท ประคบไว้ 1 คืนก็อาการดีขึ้น”(จากเจ้าของหมาปั๊กที่มีเหนียงหย่อนยาน)

ค่าฝุ่น PM 2.5

จากการแจกเอ็นไซม์แพ็คให้แก่คนที่มีสภาพร่างกายแย่ลงอย่างต่อเนื่องจาก PM 2.5  “หลังจากใช้งานได้ 2-3วัน พอไม่ได้ใช้ก็จะเริ่มเจ็บคอ และน้ำมูกไหลไม่หยุด ทำให้รู้ถึงผลลัพธ์ที่ได้จากการใช้ซองเอ็นไซม์รำข้าว”

อาการหนาวสั่นง่าย

“สวัสดีค่ะ ฉันอาจจะตอบกลับมาช้าไปหน่อยนะคะ หลังจากนี้ต่อไปฉันก็อยากจะใช้ต่อไปเพื่อสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น !! คุณน้ำพุอายุ 30 ปี ผู้หญิง อาการในอดีต การเปลี่ยนแปลง และปัจจุบัน ↓อาการหนาวสั่นง่าย : ไม่ได้เป็นคนอุณภูมิร่างกายต่ำ แต่แม้กระทั่งอยู่ที่กรุงเทพฯ เองก็ยังต้องใส่กางเกงเลคกิ้งนอน ไม่อย่างนั้นขาจะเย็นจนหนาว แต่หลังจากได้มาอบเอ็นไซม์รำข้าวแล้ว ขาอุ่นขึ้นสามารถใส่กางเกงขาสั้นนอนได้แล้ว

อาการท้องผูก

ท้องผูก : ตอนที่เริ่มรู้สึกว่าเหมือนท้องผูก แล้วไปอบเอ็นไซม์รำข้าว วันถัดมาก็สามารถถ่ายท้องได้เลย

ผื่นที่มือ

ผื่นที่มือ : มีผื่นขึ้นที่มือโดยไม่ทราบสาเหตุมาประมาณ 4 เดือน ไปโรงพยาบาลก็ได้ยาที่มีส่วนผสมของสเตียรอยด์และวิตามินมา แต่พยายามที่จะไม่ใช้ยา (เฉพาะในเวลาที่ทนไม่ไหวก็จะใช้ยาช่วย) หลังจากที่ได้อบเอ็นไซม์อาทิตย์ละ 1 ครั้ง เป็นเวลากว่า 2 เดือน รู้สึกตัวอีกทีผื่นก็หายไปแล้ว

อาการหัวไหล่ตึงจากท่านั่งไม่ดีเวลาทำงาน

ไหล่ตึง : หลังจากที่ได้อบเอ็นไซม์ก็รู้สึกสบายตัว ด้วยความที่ส่วนใหญ่ทำงานออฟฟิศทำให้ท่านั่งไม่ดี เลยส่งผลให้เป็นเรื้อรัง
การเตรียมเป็นคุณแม่ : อยากฟื้นฟูสภาพร่างกาย ฟื้นฟูอาการป่วยที่กล่าวมาข้างบน ให้ดีขึ้น

อาการเป็นหวัด

เวลาเป็นหวัด : ตอนรู้สึกว่าเป็นหวัด แล้วอบเอ็นไซม์ ก็จะหายภายใน 1 คืน (เคยมีประสบการณ์หลายครั้ง) ไม่ใช่ยา Pabron แต่หายเพราะเอ็นไซม์รำข้าว!!

อาการจากมะเร็งปากมดลูก

(ที่บ่อเอ็นไซม์รำข้าวในเชียงราย) ผู้หญิงชาวญี่ปุ่น อายุ 33 เป็นมะเร็งปากมดลูก (ลามไปถึงต่อมน้ำเหลือง) ใบหน้าบวมมาก นิ้วมือก็บวมเช่นกัน เธอจึงใช้ชีวิตอยู่ในห้องอบเอ็นไซม์เป็นเวลา10 วัน นอนบนเอ็นไซม์รำข้าว หลังจากครบ 10 วัน เซลล์มะเร็งก็ลดลง

อาการจากมะเร็งเต้านม

ผู้หญิงชาวญี่ปุ่นอายุ70 ปี เป็นมะเร็งเต้านมมากว่า 15 ปี หลังจากที่ได้อบเอ็นไซม์รำข้าวอาการเจ็บก็บรรเทาลง ใช้บริการทุกวันเป็นระยะเวลากว่าครึ่งปี (มีช่วงที่หยุดใช้บริการประมาณ 3 เดือนเนื่องจากกลับญี่ปุ่น) หนองเริ่มออกมา อาการเริ่มดีขึ้น (หลังจากนั้นเธอเดินทางกลับญี่ปุ่น)

เป็นหวัดนานอาจกลายเป็นโรคหอบหืดได้

พอเริ่มเป็นหวัด แล้วไปเข้าอบเอ็นไซม์รำข้าว หวัดก็หาย หากเป็นหวัดนานๆ ก็อาจจะกลายเป็นโรคหอบหืดได้ แต่ฉันก็สามารถใช้ชีวิตโดยไม่มีอาการเหล่านั้น นอกจากนี้ความระบมที่เกิดจากการฝืนออกกำลังกายก็หายไปด้วย พลังของเอ็นไซม์ช่วยฉันไว้ได้มากจริงๆ

แช่ตัวในอ่างอาบน้ำด้วยเอ็นไซม์แพ็ค

จากลูกค้า ได้มีโอกาสลองใช้ซองเอ็นไซม์ที่ได้มาเมื่อวาน โดยปกติแล้วจะใช้แบบซองแกว่งในน้ำ แต่ครั้งนี้ใช้วิธีผสมลงไปในน้ำประมาณ 30 กรัม อาจจะทำให้อ่างอาบน้ำสกปรกและสร้างความลำบากในการระบายน้ำ พอลองใส่ไปในน้ำอุ่นที่เตรียมไว้ ก็รู้สึกว่าด้านล่างของอ่างอาบน้ำร้อนขึ้น และหากแช่น้ำร้อนผิวอาจจะแดงและมีอาการคัน แต่พอใส่เอ็นไซม์รำข้าวลงไปแล้ว ผิวกลายเป็นสีออกชมพู และไม่มีอาการคัน

อาการปวดเอวจากการเดินทาง

ผู้ชายชาวญี่ปุ่นอายุ 52 ปีที่ต้องไปทำงานหลายประเทศ และต้องเดินทางเป็นระยะเวลานาน ทำให้เกิดอาการปวดเอว หลังจากได้มาอบเอ็นไซม์รำข้าว อาการเจ็บปวดก็หายไป

โรควุ้นในตาเสื่อม

พนักงานในครัวคนไทยของ Sala Bran อายุ 40 ปี หลังจากที่มาเริ่มงานได้ 2 เดือน โรควุ้นในตาเสื่อมก็หายเป็นปลิดทิ้ง

ตามองเห็นไม่ชัด

ผู้หญิงชาวญี่ปุ่นอายุ 50 ปีที่เคยผ่าตัดตา การผ่าตัดในครั้งนั้นไม่ประสบความสำเร็จ ทุกครั้งที่มาอบเอ็นไซม์จะนำเอ็นไซม์รำข้าวไปโปะที่ตาด้วย หลังจากนั้นการมองเห็นก็ชัดเจนขึ้น

ค่าต่อมไทรอยด์กลับมาเป็นปกติ

จากลูกค้าที่มาใช้บริการทุกๆ สุดสัปดาห์ติดต่อกันเป็นระยะเวลาหลายเดือน มีอาการการทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ ได้เข้ารับการเช็คเมื่ออาทิตย์ก่อน ผลออกมาว่าค่าการทำงานกลับมาเป็นปกติ จนคุณหมอตกใจและถามว่าไปทำอะไรมา

ค่าไขมันลดลงมาอยู่ที่ 134

จากลูกค้าท่านที่เข้าอบเอ็นไซม์แทบจะทุกวันบอกว่า ค่าไขมันที่เป็นกลางว่ากันว่าต้องอยู่ไม่เกิน150 แต่ของฉันเคยขึ้นสูงสุดที่ 500 แต่หลังจากมาใช้บริการตอนนี้ลงมาอยู่ที่ 134

มีอาการเหน็บชาตั้งแต่ปลายนิ้วเท้าไปจนถึงหลัง

หลังจากที่ตื่นนอนแล้วเริ่มเดินเพียงเล็กน้อยจะมีอาการเหน็บชาตั้งแต่ปลายนิ้วเท้าไปจนถึงหลัง จากที่ตื่นนอนแล้วเริ่มเดินเพียงเล็กน้อยจะมีอาการเหน็บชาตั้งแต่ปลายนิ้วเท้าไปจนถึงฝ่าเท้า ได้ไปทำกายภาพที่โรงพยาบาล10 ครั้งเพราะถูกวินิจฉัยว่ามีอาการอวัยวะเคลื่อน เสียค่าใช้จ่ายไปประมาณ 35,000 บาทก็ไม่หาย ได้ไปใช้บริการอบเอ็นไซม์รำข้าว และเข้าใช้บริการอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง จนครั้งที่ 4 อาการเหน็บชาก็หาย(ผู้ชายอายุ 62 ปี)

เจ็บที่ข้อศอกส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวัน

คุณ N ที่ตั้งแต่เมื่อครึ่งปีก่อนมีอาการบาดเจ็บที่ข้อศอกส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวัน เริ่มลำบากในการยกของขึ้นหรือลง แต่หลังจากที่มาอบเอนไซม์รำข้าวอาทิตย์ละ 1ครั้ง จนได้ 5 ครั้งอาการ เหล่านั้นก็หายไป

สุนัขขนร่วงมากว่า 8 ปี

เรื่องราวต่อจากนี้จะเล่าถึงสุนัขอายุ 14 ปี ของคุณ N ซึ่งเป็นโรคผิวหนังมาตั้งแต่เมื่อ 8 ปีก่อน จนขนเริ่มร่วงเรื่อยๆ โดยจะเล่าผ่านสมุดบันทึกของภรรยาคุณ N

สุนัข “ดัมโกะ” ขนร่วงมากว่า 8 ปี และเคยเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์ในกรุงเทพเป็นเวลานาน ระหว่างนั้นก็ได้มีการส่งตัวอย่างผิวหนังและเลือดไปตรวจหาสาเหตุที่อเมริกาด้วย แต่ผลที่ออกมากลับพบว่า ไม่ทราบสาเหตุ เขาได้ยินเรื่องราวการรักษาด้วยเอ็นไซม์รำข้าว จึงลองมาดูโดยเริ่มจากนำซองเอ็นไซม์ไปประคบบริเวณที่มีปัญหา เช้าวันถัดมาส่วนที่เคยเป็นสีแดงก็กลายเป็นสีขาว ทำให้รู้ว่าเอ็นไซม์มีประสิทธิภาพในเรื่องแก้อาการอักเสบด้วย  และหลังจากประคบบริเวณแผลก็มีขนอ่อนๆ เริ่มขึ้นมาด้วยเช่นกัน  หลังจากที่มาใช้บริการที่นี่ครบ 1 เดือน ปริมาณขนเพิ่มขึ้น หลังจากใช้บริการ 10 วันก็เริ่มสังเกตได้ว่าเอ็นไซม์มีประสิทธิภาพในการรักษาอาการอักเสบได้จนเหมือนหมาลาบาดอ (หัวเราะ) เอ็นไซม์รำข้าว ซองละ 120 บาทเท่านี้ก็รักษาหายแล้ว  ดีจริงๆ เลย ขอบคุณครับ เวลาได้เห็นสุนัขที่กำลังมีความสุข เป็นเรื่องที่ดีมากๆ เลย ขอโทษที่เขียนยาวไปหน่อย สิ่งที่อยากบอกจริงๆ ก็คือ คุณสมบัติการรักษาโรคของเอ็นไซม์ช่างน่ายกย่องจริงๆ และอยากขอบคุณที่รักษาสุนัขให้ในราคาที่ถูกด้วย ถ้าคุณมีสุนัขที่อาการเดียวกันลองพามาที่นี่ได้

ให้สุนัขใช้เอ็นไซม์แพ็ค ลดอาการคันและผิวหนังอักเสบ

เพื่อที่จะลดอาการคันที่เกิดจากการอักเสบของผิวหนัง ทำให้ขนตั้งแต่หลัง ช่วงท่อนล่างไปจนถึงก้นร่วงไปหมด ได้ยินมาว่าใช้วิธีการนำซองเอ็นไซม์ไปประคบบริเวณที่มีปัญหาประมาณวันละ 30 นาที ถ้าประคบวันละ 5 ชั่วโมงอาการก็จะดีขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่สุนัขอาจจะไม่ชอบสักเท่าไหร่

สุนัขและแมวก็ใช้เอ็นไซม์รำข้าวได้

(ต้นตำรับ เอ็นไซม์รำข้าว จาก เมืองมิกิ จังหวัดเฮียวโกะ) เอ็นไซม์รำข้าว สามารถใช้กับสุนัขและแมวได้ด้วยเช่นกัน  ว่ากันว่าสัตว์มีความสามารถในการรักษาตัวเองได้ดีกว่าคน บ่อเอ็นไซม์ต้นแบบ ของอาจารย์ทาเคะอุจิที่ญี่ปุ่น ก็มีบ่อแยกเฉพาะของสัตว์เลี้ยงด้วย

Q & A

การอบเอ็นไซม์คืออะไร?

พลังของเอ็นไซม์ซึ่งหลั่งไหลมาจากจุลินทรีย์ที่เกิดจากการหมักรำข้าวนั้นจะช่วยจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ให้แผ่ขยายเพิ่มปริมาณต่อไปด้วย  การฝังตัวหรือการอบเอ็นไซม์รำข้าวอย่างสมบูรณ์นั้นจะทำให้เกิดการบรรสานกับจุลินทรีย์ 100 ล้านล้านภายในร่างกายของเรา ช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่นทั้งจากผิวกายภายนอกและภายในก็จะเริ่มอุ่นขึ้นจากกระดูก  ซึ่งความร้อนที่ตามปกติแล้วจะไม่เคยสัมผัส (แตกต่างจากการแช่น้ำพุร้อน)  เป็นลักษณะคล้ายไมโครเวฟธรรมชาติที่สร้างความร้อนขึ้นได้เองจากภายในร่างกายของเรา

ทำไมภูมิคุ้มกันของคุณจึงเพิ่มขึ้นเมื่ออบเอ็นไซม์?

สิบนาทีหลังจากอบเอ็นไซม์ จะมีการขับเหงื่อออกมาจากทั่วร่างกาย อัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้น สารพิษที่สะสมอยู่ระดับลึกภายในเป็นเวลาหลายปีจะถูกขับออกจากร่างกาย สุขภาพจากภายในได้รับการปรับปรุงที่ระดับพื้นฐาน ซึ่งเป็นผลให้อุณหภูมิของร่างกายสูงขึ้นและพลังในการรักษาตัวเองเพิ่มมากขึ้นด้วย

ต่างจากการอบทรายร้อนที่ญี่ปุ่นหรือไม่?

แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง  การอบทรายร้อนเป็นแอ่งซึ่งร้อนขึ้นจากความร้อนจากโลก (เช่นภูเขาไฟ)  แต่การอบเอ็นไซม์รำข้าวใช้พลังของจุลินทรีย์ในการสร้างความร้อน

ถูกสุขอนามัยหรือไม่?

บ่อเอ็นไซม์สามารถปลดปล่อยความร้อนจาก 56-64 องศาเซลเซียสอย่างต่อเนื่อง  เชื้อโรคและสารพิษต่างๆ เช่นเหงื่อของมนุษย์จะถูกย่อยสลายโดยความร้อนนี้

สามารถทำการอบต่อในบริเวณเดียวกันกับที่คนก่อนหน้าเข้ามาอบไปแล้วได้หรือไม่?

ขนาดของบ่อเอ็นไซม์เป็นขนาดซึ่งใหญ่พอที่จะรองรับการอบของผู้ใหญ่ได้หลายคนในเวลาเดียวกัน แต่โดยส่วนใหญ่จะมีการจองรอบละ 1 หรือ 2 คน  จึงไม่มีใครเข้าไปอบในบริเวณเดียวกันกับคนที่อบก่อนหน้าไปแล้ว คนที่เข้ามาอบใหม่ในรอบถัดไป จะมีการขุดในบริเวณที่ไม่ซ้ำกับจุดเดิม กระบวนการหมักและการย่อยสลายของเอ็นไซม์จะเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นบ่ออบเอ็นไซม์จึงอยู่ในสภาพที่สะอาดเสมอ

ช่วงที่มีรอบเดือนสามารถใช้บริการได้ไหม?

ขออภัยที่จำเป็นต้องงดเว้นการอบในช่วงมีรอบเดือน

ต้องเตรียมของใช้ส่วนตัวมาด้วยไหม?

ทางเรามีบริการผ้าเช็ดตัว เสื้อคลุมสำหรับผู้หญิง กางเกงขาสั้นสำหรับผู้ชาย หมวกคลุมผม นอกจากนี้ยังมีไดร์เป่าผม คอตตอนบัด ไว้บริการด้วย
*ไม่มีผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางค์ โปรดนำติดตัวมาด้วยหากจำเป็น

มีการจำกัดเวลาในการใช้งานหรือไม่?

การอบตัวในบ่อเอ็นไซม์ใช้เวลาประมาณ 20 นาที หากในแต่ละรอบจะเผื่อเวลาไว้ประมาณหนึ่งชั่วโมงโดยรวมเวลาการอาบน้ำและเปลี่ยนเสื้อผ้าไว้แล้ว เพื่อความสะดวกในการใช้บริการ

พนักงานที่คอยดูแลช่วงอบเอ็นไซม์เป็นผู้หญิงใช่ไหม?

ใช่ เรามีพนักงานผู้หญิงไว้บริการ

ใช้แหล่งความร้อนจากภายนอกเช่นไฟฟ้าหรือก๊าซด้วยรึเปล่า?

ไม่สามารถใช้ได้  อุณหภูมิจะคงอยู่ที่ประมาณ 60 องศาเซลเซียส โดยความร้อนจากการกระตุ้นจุลินทรีย์เท่านั้น (สามารถเพิ่มได้ถึง 70 องศาเซลเซียส แต่เราจะควบคุมไว้ที่ระดับอุณหภูมิประมาณ 60 องศาเซลเซียส เพราะหากอุณหภูมิสูงเกินไปเอ็นไซม์จะสลายตัว

ทำไมรำข้าวจึงร้อน?

ประมาณการว่ามีจุลินทรีย์ประมาณ 10 พันล้านตัวต่อรำข้าวหนึ่งกรัม (จากบ่ออบ)  จำนวนจุลินทรีย์มหาศาลราวดวงดาวในจักรวาลที่เกิดจากการหมักรำข้าวจะกลายเป็นเหมือนพลังงานที่บีบอัดตัวก่อให้เกิดความร้อนขึ้นจากการเสียดทาน

อบเอ็นไซม์รำข้าวทำให้มีกลิ่นติดตัวหรือไม่?

กลิ่นขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวของแต่ละคน แต่เราได้รับคำชมที่เกิดจากความประทับใจของผู้ใช้บริการโดยส่วนใหญ่ว่าเอ็นไซม์รำข้าวมี “กลิ่นหอมหวาน” ราวกับ “โรงงานขนมปัง” “โรงเหล้าสาเก” “โรงเบียร์มิโซะ” “ช็อกโกแลต” และ “น้ำผึ้ง”

เอ็นไซม์รำข้าวในบ่ออบนี้กินได้ไหม?

ได้ แต่ไม่แนะนำ แม้กินเข้าไปจะไม่เป็นอันตรายก็ตาม แต่ก็มีบางคนลองกินเอ็นไซม์รำข้าวที่เกาะติดตามร่างกายของตัวเอง

ต่างจากการอบทรายร้อนที่ญี่ปุ่นหรือไม่?

แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง  การอบทรายร้อนเป็นแอ่งซึ่งร้อนขึ้นจากความร้อนจากโลก (เช่นภูเขาไฟ)  แต่การอบเอ็นไซม์รำข้าวใช้พลังของจุลินทรีย์ในการสร้างความร้อน

ควรไปอบบ่อยแค่ไหน?

ขอแนะนำว่า 2 ถึง 4 ครั้งต่อเดือน เพื่อการตอบสนองที่ดีในการดูแลสุขภาพ ควรอบสัปดาห์ละครั้งเพิ่มความอุ่นภายในของร่างกายและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของภูมิคุ้มกัน แนะนำให้ลองสัมผัสประสบการณ์สักครั้งหนึ่ง แล้วลองถามร่างกายของคุณเองว่าต้องการอบเอ็นไซม์บ่อยแค่ไหน

อบได้กี่รอบต่อวัน?

เคยมีผู้อบประมาณ 30 นาที มากถึง 6 ครั้งในหนึ่งวัน แต่ไม่แนะนำเนื่องจากจะทำให้ร่างกายถูกกระตุ้นมากเกินไป คุณจะรู้สึกเหนื่อยมาก แนะนำว่าไม่ควรเกิน 3 รอบในหนึ่งวัน

สามารถอบระหว่างตั้งครรภ์ได้หรือไม่?

การอบในช่วงตั้งครรภ์จะดีมาก ช่วยในการคลอดและการฟื้นตัวหลังการคลอดบุตร  เคยมีการให้บริการอบเอ็นไซม์ที่โรงพยาบาลสูติ – นรีเวชในญี่ปุ่น

ให้ทารกอบเอ็นไซม์รำข้าวได้ไหม?

คุณสามารถให้เด็กทุกวัยอบเอ็นไซม์ได้ หรือสามารถมานั่งเล่นแทนการอบเอ็นไซม์รำข้าวก็ได้เช่นกัน

มีข้อควรระวังในการอบหรือไม่?

เมื่อคุณอบเสร็จ กรุณาลุกขึ้นช้าๆ หากลุกขึ้นทันทีอาจจะทำให้มีอาการหน้ามืดได้เนื่องจากคุณนอนอยู่ในท่าเดิมประมาณ 20 นาที แนะนำให้เคลื่อนไหวร่างกายช้าๆ ก่อน นอกจากนั้นเหงื่ออาจจะยังออกไม่หยุดแม้ว่าจะขึ้นจากบ่อเอ็นไซม์มาอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วก็ตาม เนื่องจากร่างกายถูกกระตุ้นภายในจึงขอให้พักผ่อนจนรู้สึกเป็นปกติดีเสียก่อน

การอบมีผลต่อกระบวนการย่อยอาหารอย่างไร?

เอ็นไซม์ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการย่อยอาหาร  น้ำหนักของคุณอาจลดลงถึง 500 กรัมในการอบแต่ละครั้ง

ในประเทศไทยมีบริการอบเอ็นไซม์ลักษณะเดียวกันนี้ที่อื่นหรือไม่?

ตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงราย สปาเอ็นไซม์รำข้าวที่นั่นดำเนินการโดยบริษัท DATA & COMMUNIQUE EXPRESS ส่วน Sala Bran ในกรุงเทพฯ ดำเนินการโดยบริษัท K.PORT แต่ทั้งสองสาขา ดำเนินการภายใต้การควบคุมในการบริหารจัดการกลุ่มเดียวกัน และมีกำหนดการเปิดให้บริการที่เชียงใหม่ในปี 2564

เริ่มเปิดบริการที่ประเทศไทยเมื่อไหร่?

ในเดือนกันยายนปี พ.ศ. 2558 เราเริ่มเปิดบริการอบเอ็นไซม์รำข้าวที่เชียงราย ส่วน Sala Bran กรุงเทพฯ เปิดให้บริการในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561

สนใจที่จะเปิดให้บริการอบเอ็นไซม์บ้าง ทำได้หรือไม่?

เป็นงานที่สนุกและมีคุณประโยชน์ต่อผู้คน และทำให้มีสุขภาพดี  ถ้าสนใจสามารถติดต่อได้โดยตรงกับเจ้าหน้าที่ของเอ็นไซม์รำข้าวบ้านผสาน